0982.66.55.28

Mua chung cư mini bạn nên cân nhắc những điều gì ?

Chung cư mini có ưu điểm vượt trội là giá rẻ vị trí trung tâm , diện tích  thiết kế vừa phải phù hợp với gia đình nhỏ. Tuy nhiên khi mua chung cư mini bạn cũng cần lưu ý để luacj chọn được một căn hộ ưng ý đảm bảo được chất lượng công trình cũng như các yếu tố pháp lý. Tôi xin chia sẻ những cân nhắc khi mua chung cư mini để khách hàng nắm vững hơn trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không .

1, Mua chung cư mini  – Năng lực, uy tín  chủ đầu tư :

Chung cư mini do các cá nhân đứng ra xây dựng chứ không phải là doanh nghiệp hay tổ chức nên khi mua chung cư mini khách hàng đặc biệt phải tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư. Một số điểm liên quan đến chủ đầu tư như : Có tển tuổi không ? Đã thực hiện bao nhiêu dự án rồi ? Hiện trạng và chất lượng công trình của các chung cư mini đó thế nào ? Tòa chung cư mini đó có đảm bảo các giấy tờ pháp lý như thế nào ? Các dự án đã hoàn thiện  hoạt động có vấn đề gì không ?

Công ty Đất Vàng Kinh Đô
                           Công ty Đất Vàng Kinh Đô

2, Chất lượng công trình :

Vì chung cư mini là cá nhân xây dựng  nên khi mua chung cư mini cần lưu ý chất lượng công trình. Đa số khách hàng mua chung cư mini là những người có thu nhập thấp hoặc ở tỉnh lẻ  mua cho con ăn học ở Hà Nội. Vì vậy nếu chất lượng công trình không đảm bảo thì lúc đó khách muốn bán cũng không xong và để tìm chỗ mới là không phải ai cũng tìm được. Vì vậy khi mua chung cư mini bạn nên kiểm tra xem bên nào thi công  và giám sát công trình. có chính sách bảo dưỡng không ? đến xem trực tiếp , kiểm tra xem chi tiết nội ngoại thất căn hộ  , hỏi thêm  cư dân đang sinh sống khu vực đó về hiện trạng chung cư.

Thực tế hiện nay các dự chung cư mini bên công ty Đất Vàng Kinh Đô luôn đảm bảo về tiến độ , chất lượng công trình. Đã có nhiều tòa đưa vào hoạt động nhiều năm nay nhưng chưa có vấn đề gì xảy ra nên luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng.

mua chung cư mini
                                                mua chung cư mini

 

3. Giấy tờ pháp lý chung cư mini : Sổ đỏ/sổ hồng

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua căn hộ quyết định việc căn hộ của bạn có được cấp sổ hồng hay không . Bạn nên tìm hiểu thêm về nghị định 71 và thông tư 16 của bộ xây dựng để biết chi tiêt về giấy tờ. Thông thường thì chủ đầu tư xây dựng phải có giấy phép xây dựng , sổ đỏ đứng tên chủ đâu tư. Bạn nên xem Cơ quan nào cấp giấy phép xây dựng, giấy cam kết cấp sổ riêng cho từng căn, chung cư được cấp phép xây bao nhiêu tầng , bao nhiêu căn/tầng, mật độ xây dựng giữa căn hộ bạn mua với các căn hộ liền kề hoặc nhà riêng lẻ chiếm bao nhiêu %, tỷ lệ quy hoạch của thành phố…

Thực tế hiện nay khi mua chung cư mini chủ đầu tư bàn giao khách hàng những giấy tờ sau :

Bản sao, có công chứng sổ đỏ của mảnh đất.
Bản sao, có công chứng giấy phép xây dựng.

Bản sao, có công chứng CMND , sổ hộ khẩu chủ sổ đỏ.

Bản sao, có đóng dấu công ty bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
 Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước, sơ đồ của căn hộ.

sổ đỏ - sổ hồng
                                                        sổ đỏ – sổ hồng
TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự án

HOTLINE TƯ VẤN: 0982 66 55 28

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN