0982.66.55.28

Giải đáp pháp lý chung cư mini cho người mua nhà

Thị trường chung cư giá rẻ đang ngày càng phát triển , trở thành xu hướng của các nhà đầu tư. Riêng đối với phân khúc chung cư mini cũng không kém bởi ngày càng có nhiều khách hàng tìm mua chung cư mini bởi mức giá rẻ cùng vị trí đắc địa của nó mà những dự án chung cư thương mại giá rẻ chưa có được.

Tuy nhiên điều mà khách hàng nào cũng băn khoăn đó là tính pháp lý chung cư. Bài viết sau sẽ giải đáp pháp lý chung cư mini cho bạn.

 Pháp lý chung cư mini đang là vấn đề băn khoăn của nhiều khách hàng.
                          Pháp lý chung cư mini đang là vấn đề băn khoăn của nhiều khách hàng.

Pháp lý chung cư mini – Vấn đề sổ hồng/sổ đỏ

Sở hữu căn hộ dù ở mức giá rẻ nào thì vấn đề pháp lý rất quan trọng đối với người mua nhà. Thực tế thì hiện nay việc tách sổ chung chung cư giá rẻ  gặp không ít khó khăn trong việc tách sổ hồng hay sổ đỏ cho căn hộ. Đây là vấn đề không chỉ của chủ đầu tư nào mà là thực trạng của phân khúc nhà giá rẻ.

Riêng với phân khúc chung cư mini  thì trước năm 2010 thì đã tách được sổ sau này nhà nước nhận thấy loại hình này rất phù hợp với nhu cầu của khách hàng.Tuy nhiên, do thực tế khách quan là các tủ tục  pháp lý chung cư mini còn khá chồng chéo và còn nhiều vướng mắc chưa thể tháo gỡ để làm hài hòa giữa lợi ích tối đa cho khách hàng cũng như yêu cầu của các ban ngành cho nên các chủ đầu tư chưa thể thực hiện tách sổ cho các hộ.

pháp lý chung cư mini- Sổ hồng cho chung cư mini là hoàn toàn có thật

Tính đến thời điểm này thì ở Hà Nội có khoảng 10 nghìn căn hộ mini xây dựng nhưng đều đang chờ cấp sổ .

Những năm gần đây, các sở, ban, ngành đã có nhiều động thái tích cực hơn nhằm tạo điều kiện để các dự án chung cư mini tiến hành tách sổ hồng cho các hộ gia đình. Đặc biệt việc Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ chỉ đạo, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM triển khai thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu ( sổ hồng) cho loại nhà ở này theo đúng quy định tại Nghị định 71 thì chuyện cấp sổ hồng có lẽ sẽ không còn xa vời trong vài năm nữa.

Hơn nữa, sự thông minh nhạy bén của khách hàng, viêc tìm hiểu uy tín chủ đầu tư cũng như chất lượng công trình là yếu tố hàng đầu khiến họ quyết định lựa chọn mua chung cư mini mặc dù biết chưa có ngay sổ hồng. Minh chứng cụ thể là hàng trăm căn hộ thuộc các dự án khác nhau của Công ty Đất Vàng Kinh Đô đã được giao dịch thành công và làm hài lòng tất cả khách hàng.

pháp lý chung cư mini

So với  phân khúc  chung cư giá rẻ thì điểm yếu chung cư mini  duy nhất là tính pháp lý chung cư mini   nhưng chung cư mini có những thế mạnh vượt trội trong việc mang đến những lợi ích thiết thực cho khách hàng. Tiến độ xây dựng nhanh, chất lượng đảm bảo. Khách tìm mua căn hộ đến trực tiếp xem căn hộ mẫu về  thiết kế, diện tích, nội thất căn hộ xong mới đưa ra quyết định mua hay không.

Khách yên tâm về công trình vì tài sản của họ hiện rõ vì thông thường chủ đầu tư xay xong phần thô 90% là bắt đầu rao bán .Khách thanh toán 100% giá trị căn hộ xong nhận nhà vào ở ngay.

Khách hàng không phải chờ 1 năm, 2 năm thậm chí là 4 -5 năm mới đươc nhận căn hộ mà không biết chất lượng có đảm bảo như bản thiết kế hay không. Điều này cũng đảm bảo không để xảy ra bất kỳ tranh chấp nào đối với từng căn hộ.

Hơn thế nữa, khi ký hợp đồng mua bán xong khách hàng nhận đủ các giấy tờ để đảm bảo tách sổ và sau này nếu khách muốn bán hay chuyển nhượng lại như:

+Sổ đỏ hợp pháp của lô đất ( Bản sao công chứng)

Giấy phép xây dựng tòa nhà ( BSCC),

Hồ sơ thiết kế chi tiết từng căn hộ,

Hợp đồng mua bán/Hợp đồng công chứng

So với những năm trước đây thì giá thành chung cư mini đã giảm hơn nhiều . Đây cũng là thời điểm vàng để quý khách hàng mua căn hộ chung cư mini. Đặc biệt chủ đầu tư đã có nhiều sự sàng lọc về vị trí ,chất lượng  công trình , thiết kế , giá cả , nội thất..

Đó chính là lý do mà chung cư mini có sức sống mãnh liệt bất chấp những biến động liên tục của thị trường  luôn dành được ủng hộ của khách hàng.

 

 

 

TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự án

HOTLINE TƯ VẤN: 0982 66 55 28

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN