0982.66.55.28

Cho thuê chung cư mini đang dần thay thế phòng trọ sinh viên

Hiện nay trên địa bàn Hà nội nhu cầu thuê nhà rất cao, chỉ tính mỗi năm có đến hàng nghĩn sinh viên lên nhập học rồi ở lại lập nghiệp tại Hà Nội cũng thấy lên đến con số khủng.

Cùng với sự phát triển chung cư mini , thay vì thuê những căn nhà trọ lụp sụp ngõ sâu thì tìm thuê chung cư mini đang được nhiều người lựa chọn.

Phân khúc xây dựng chung cư mini không chỉ ở dạng bán mà còn xây để cho thuê.  Hầu hết loại chung cư này được xây dựng trên những khu đất nhỏ nằm sâu trong ngõ ngách, chỉ có một số ít là nằm trên ngõ rộng.

Thay thế nhưng dãy nhà trọ cấp 4 lợp mái qua loa tối ẩm an ninh không đảm bảo,phải dùng chung nhà tắm, chỗ nấu ăn thì chật chội. .

Chung cư mini thường có từ 3-7 tầng, được chia thành nhiều phòng, có cầu thang đi chung, một số nhà còn lắp cả thang máy, điều hòa… Diện tích mỗi phòng chỉ khoảng từ 15  -25m2 nhưng có đầy đủ công trình phụ, bếp, nhà tắm, chỗ để xe… có lợi thế hơn hẳn những nhà trọ cấp 4 ẩm thấp, nóng nực. Do đó, giá thuê cũng cao hơn, khoảng 1,5 triệu-4 triệu đồng/căn, tùy diện tích và khoảng cách đến các công trình dân sinh cần thiết như trường học, chợ búa, bệnh viện.

Thuê chung cư mini
Thuê chung cư mini

Hiện nay có nhiều chủ đầu tư chung cư mini tìm mua nhứng dãy nhà trọ cấp 4 để dựng chung cư cho thuê vừa đẹp, số phòng tăng lên gấp 4 -5 lần theo đó giá  chung cư mini cho thuê cũng tăng lên nhiều hơn.

Ở trên là những lợi thế  của chủ đầu tư chung cư mini cho thuê chung cư mini, còn người thuê thì sao ?

Thực tế không phải nhà chung cư mini nào cũng đem tới sự  thoải mái dù không thê phủ nhận tiện nghi của căn hộ. Có nhiều thuê chung cư mini nằm trong khuôn viên đất, chung cổng với nhà chủ nên thường hay bị chủ nhà “săm soi”, càu nhàu về vấn đề vệ sinh chung như đổ rác, dọn vệ sinh hay quy định giờ đóng cửa, sáng có đi sớm thì cũng phải xin phép chủ nhà…
 
Bên cạnh đó, vì  căn hộ đầy đủ tiện nghi,mà chủ nhà đói tăng thêm tiền thuê nhà khiến nhiều em sinh viên muốn ở đây cũng phải “bấm bụng” chi tiêu. Mà thực tế thì một căn hộ mini cho sinh viên thuê thường là ở 2-3 người .  Nhiều lúc chủ nhà tự ý  tăng giá  vì không có hợp đồng thuê nên khiến nhiều khách thuê cũng nơm nớp lo sợ có thể bị đuổi đi bất cứ lúc nào.
Vấn đề này ai cũng biết nhưng thuê chung cư mini vẫn là lựa chọn  của sinh viên và những người lao động có công ăn việc làm ổn định.
 
 
TẢI BÁO GIÁ VÀ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Báo Giá Và Chính Sách Bán Hàng Dự án

HOTLINE TƯ VẤN: 0982 66 55 28

X
TẢI TÀI LIỆU DỰ ÁN